Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Tiểu khu 1, thị trấn Chợ Rã

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), để động viên nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đồng thời lắng nghe, trao đổi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân tại khu dân cư trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-MTTQ-BTT ngày 02/4/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Chợ Rã về kế hoạch Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Chiều ngày 04/11/2023, Khu dân cư Tiểu khu 1, thị trấn Chợ Rã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày hội có  Nguyễn Thị Hồng Vân – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện – Trưởng đoàn; Ông Vũ Xuân Quảng – Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; Bà Hoàng Thị Phượng – Ủy viên Ban Thường trực UB MTTQ huyện; Ông Lương Văn Chiến – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Chợ Rã và đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UB MTTQ, các đoàn thể thị trấn Chợ Rã.

Tiểu khu 1 hiện có 165 hộ dân, trong  năm qua, bà con nhân dân trong tiểu khu đã đoàn kết, thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh, đến nay đời sống của các hộ gia đình khá ổn định. Qua bình xét năm 2023 có 160/165 hộ = 96,96% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, Tiểu khu đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa năm 2023. Tại ngày hội, đã có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và đã tổ chức trò chơi dân gian múa sạp…tạo không khí vui tươi phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các hộ dân.

Tại ngày hội, đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ, tuyên truyền về công tác Chuyển đổi số và biểu dương, khen thưởng các hộ gia đình tiêu biểu của địa phương.

Phát biểu chung vui tại ngày hội, bà Nguyễn Thị Hồng Vân đã đánh giá cao kết quả mà khu dân cư đã đạt được trong thời gian qua. Và đề nghị trong thời gian tới, bà con Nhân dân tiểu khu 1 tiếp tục thực hiện và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết, tích cực mở rộng sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt mô hình tự quản, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần xây dựng thị trấn Chợ Rã duy trì đạt chuẩn đô thị văn minh./.