Ra mắt Đội văn nghệ tuyên truyền cơ sở thị trấn Chợ Rã

Thực hiện kế hoạch số 401/KH-TTVH&XTDL ngày 13/9/2023 của trung tâm văn hóa và xúc tiến du lịch tỉnh Bắc kạn về việc xây dựng đội văn nghệ tuyên truyền cơ sở thị trấn chợ rã, huyện ba bể, tỉnh bắc kạn năm 2023.

Ngày 02/10/2023 UBND thị trấn Chợ Rã phối hợp với trung tâm văn hóa và xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông huyện Ba Bể tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và ra mắt Đội văn nghệ tuyên truyền cơ sở thị trấn chợ rã.

(Đội văn nghệ tuyên truyền cơ sở)

Đến dự đêm ra mắt Đội tuyên truyền cơ sở Thị trấn Chợ Rã vinh dự được chào đón đồng chí: Lâm Ngọc Du – Phó giám đốc phụ trách công tác trung tâm văn hoá và xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn; Các đồng chí Lãnh đạo phòng Văn hóa và thông tin huyện Ba Bể, Trung tâm văn hoá thể thao và truyền thông huyện, Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND- UBND -UBMTTQ thị trấn Chợ Rã.

(Đồng chí: Lâm Ngọc Du- Phó GĐ phụ trách trung tâm VH và XTDL tỉnh Bắc Kạn đứng thứ 9 từ trái sang chụp ảnh lưu niệm cùng Đọi văn nghệ) (Thu Trang- Việt Thế tuyên truyền nội dung chuyển đổi số)

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Kạn, UBND thị trấn Chợ Rã đã ra quyết định thành lập Đội Văn nghệ tuyên truyền cơ sở thị trấn gồm 13 thành viên. Trong thời gian tập luyện 07 ngày, từ ngày 26/9 tới ngày 02/10, cán bộ chuyên môn của Trung tâm Văn hóa tỉnh đã hướng dẫn Đội văn nghệ về công tác biên tập, xây dựng kết cấu chương trình biểu diễn tuyên truyền cổ động tại cơ sở; cách biên tập bản tin và xây dựng bố cục chương trình tuyên truyền. Chương trình ra mắt Đội văn nghệ gồm 10 tiết mục biểu diễn và lồng ghép tuyên truyền về nội dung Chuyển đổi số với chủ đề: “Chuyển đổi số nâng tầm ccuộc sống”.

(Đ/c: Đinh Anh Hào – Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Rã trao quyết định cho Đội văn nghệ)

Sau chương trình ra mắt đội văn nghệ lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Rã đề nghị các thành viên trong đội văn nghệ tuyên truyền cơ sở thực hiện theo quy chế hoạt động của Đội, duy trì hoạt động của Đội nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân. Đồng thời, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân, đẩy mạnh công tác xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn thị trấn Chợ Rã.

Tác giả: Đặng Quỳnh