Thị trấn Chợ rã Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016

Trong 2 ngày 27- 28/10, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Ba Bể đã tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ ở Thị trấn. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Cao Minh Hải – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện, Lý Đức Tuyền – Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện.

Cuộc diễn tập chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển thị trấn vào các trạng thái, quốc phòng an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và từ thời bình sang thời chiến. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Trong giai đoạn này, kịp thời điều chỉnh các kế hoạch đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ thời chiến. Bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng đánh địch chiếm lại mục tiêu bạo loạn chiếm giữ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ: Xử trí tình huống tại hội trường và phần thực binh Trung đội dân quân phục kích đánh địch giải cứu con tin ở nhà văn hóa tiểu khu 3.

Ảnh: Lễ ra quân diễn tập phòng thủ tại khu sơ tán

Thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng và nâng cao khả năng công tác tham mưu của lực lượng quân sự, công an, các ban ngành đoàn thể, tăng cường khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Phát biểu kết luận cuộc diễn tập, đồng chí Cao Minh Hải – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập nhấn mạnh: Thông qua cuộc diễn tập lần này cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc các đoàn thể thị trấn tiếp tục tuyên truyền, quán triệt những quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh; Nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, chủ động đề ra các biện pháp để kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả hoạt động phá hoại của kẻ địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Xây dựng lực lượng vũ trang thị trấn ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao;

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn năm 2016 kết thúc và được Ban chỉ đạo đánh giá đạt loại khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị./.