Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XIX tại Thị trấn Chợ rã

Sáng ngày 11/7, tổ đại biểu HĐND huyện Ba Bể khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 do đồng chí Cao Minh Hải – phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBDN huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri đơn vị bầu cử số 4, gồm xã Thượng Giáo và thị trấn Chợ rã./.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 2 – HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và báo cáo kết quả phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Cử tri tại đơn vị bầu cử số 4 rất phấn khởi, vui mừng và thể hiện sự tin tưởng cao đối với các đại biểu HĐND huyện trong nhiệm kỳ mới. Cử tri mong muốn các đại biểu HĐND huyện sẽ luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân, gần gũi, lắng nghe và phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến các cơ quan chức năng để giải quyết.

Tiếp đó, các cử tri đã đưa ra các ý kiến như: Cử tri thị trấn Chợ rã đề nghị UBND huyện quan tâm đến chính sách tái định cư mất đất nông nghiệp; đề nghị làm cầu qua khu vực Tồng Cà; xây dựng nhà họp thôn cho Tiểu khu 6; ô nhiễm môi trường từ việc đốt rác của Trung tâm y tế huyện; đề nghị lắp đèn đường cho Tiểu khu 2; đấu nối đường nước thải của các hộ dân vào đuòng ống chung của hệ thống nước thải của huyện; xây dựng mương thoát nước tiểu khu 8, tiểu khu 10; xem xét giải quyết đất sạt lở dưới chân Chùa Phố cũ (Tiểu khu 8), công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các vị đại biểu HĐND huyện và chính quyền các cấp trả lời trực tiếp tại hội nghị, còn ý kiến, kiến nghị khác được tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.