HĐND thị trấn Chợ Rã khóa XX tổ chức kỳ họp lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 06/7/2021, Hội đồng nhân dân thị trấn Chợ Rã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt. Đến tham dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; ông Ma Văn Thuyên – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị huyện; ông Lương Văn Chiến – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn; bà Đặng Thị Hoa – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và sự có mặt của 20/20 vị đại biểu HĐND thị trấn.

Ảnh 1: Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND thị trấn đã báo cáo kết quả thực hiện cuộc bầu cử đại biểu HĐND thị trấn Chợ Rã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Sau khi thẩm tra và xác nhận tư cách đại biểu HĐND thị trấn, kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt và bầu Ban Kinh tế, Ban Pháp chế của HĐND, bầu thành viên UBND thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026.

Với số phiếu tín nhiệm cao, HĐND thị trấn đã bầu ông Lương Văn Chiến – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn giữ chức Chủ tịch HĐND thị trấn với số phiếu nhất trí 18/20 phiếu = 90%; ông Vi Văn Dục – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 giữ chức Phó Chủ tịch HĐND thị trấn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu nhất trí 19/20 phiếu = 95%; ông Đinh Anh Hào – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 giữ chức Chủ tịch UBND thị trấn, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu nhất trí 19/20 phiếu = 95%; Ông Sằm Văn Dưỡng Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 giữ chức Phó Chủ tịch UBND thị trấn, khóa XX, nhiẹm kỳ 2021-2026 với số phiếu nhất trí 19/20 phiếu = 95%.

Kỳ họp cũng bầu các chức danh Trưởng Ban Kinh tế là ông Mã Văn Luân, Phó Trưởng Ban Kinh tế là ông Cao Đức Minh; Trưởng Ban Pháp chế là ông Nông Ngọc Hóa, Phó Trưởng Ban Pháp chế là ông Lăng Văn Tiến. Bầu ủy viên Ủy ban nhân dân và  bầu Thư ký các kỳ họp HĐND thị trấn theo đúng quy định.

Ảnh 2: Ông Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Ba Bể tặng hoa chúc mừng các Đ/c trúng cử các chức danh chủ chốt.

Thay mặt các Đ/c lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND thị trấn được bầu vào các chức vụ của HĐND, UBND thị trấn, ông Lương Văn Chiến – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu ý kiến cảm ơn sự tín nhiệm của cử tri và các đại biểu HĐND thị trấn đã tín nhiệm bầu giữ các chức danh chủ chốt, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng thời nhấn mạnh những đồng chí cán bộ chủ chốt của HĐND, UBND thị trấn ý thức rằng được giao đảm nhiệm các chức vụ chủ chốt là vinh dự nhưng cũng là nhiệm vụ nặng nề trước Đảng bộ và toàn thể Nhân dân thị trấn, do vậy phải tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập, phát huy hết tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ rất mong cán bộ, đảng viên và Nhân dân thị trấn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; các đại biểu HĐND tăng cường công tác giám sát, giúp đỡ để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại kỳ họp này, HĐND thị trấn cũng đã ban hành Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ HĐND và một số nội dung khác thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND.

Chu Thị Thu Trang